UBND xã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong, sau tết nguyên đán Đinh Dậu

Ngày 17/04/2017 00:00:00

Sáng ngày (23/1), UBND xã họp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức hội, bí thư, trưởng thôn, thủ trưởng các cơ quan, công an viên, kiểm lâm, công an phụ trách địa bàn, toàn thể cán bộ ủy ban nhân dân xã để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước trong và sau tết nguyên đán Đinh Dậu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Vi Văn Tuyến - Bí thư Đảng bộ - chủ tịch HĐND xã; Chủ trì hội nghị là đồng chí Lò Văn Bình - Ủy viên ban thường vụ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy và Đồng chí Hoàng Trọng Lưu - Ủy viên ban thường vụ - Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã.

Sáng ngày (23/1), UBND họp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức hội, bí thư, trưởng thôn, thủ trưởng các cơ quan, công an viên, kiểm lâm, công an phụ trách địa bàn, toàn thể cán bộ ủy ban nhân dân xã để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước trong và sau tết nguyên đán Đinh Dậu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Vi Văn Tuyến - Bí thư Đảng bộ - chủ tịch HĐND xã; Chủ trì hội nghị là đồng chí Lò Văn Bình - Ủy viên ban thường vụ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy và Đồng chí Hoàng Trọng Lưu - Ủy viên ban thường vụ - Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã.

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo các ngành: Công an, Quân Sự, Nông Nghiệp, Lao động TBXH, văn hóa báo cáo tóm tắt một số nội dung liên quan đến việc triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017; các nội dung liên quan đến phòng chống hạn hán; Kế hoạch thăm, tặng quà các gia đình chính sách dịp tết nguyên đán Đinh Dậu.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lò Văn Bình – Phó bí thư Đảng ủy khẳng định: Kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm dịp tết nguyên đán là những công việc năm nào cũng thực hiện, về cách làm không có gì mới. Nói nôm na, đội ngũ cán bộ cơ sở đã rất thuộc bài. Thực tiễn đã chứng minh nhiệm vụ chính trị có khó khăn đến mấy, nhưng nếu có sự nỗ lực quyết tâm cao, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị thì chúng ta đều hoàn thành tốt. Công việc trọng tâm số 1 đồng chí yêu cầu các ngành, các địa phương phải tổ chức cho nhân dân đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh 16, nghị định 36, không được chủ quan, lơ là. Ban công an xã thành lập tổ công tác đặc biệt kiểm tra việc triển khai ở cơ sở, nếu trong hồ sơ việc triển khai chưa đến nơi, đến chốn, UBND xã sẽ kiên quyết xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân; Tập trung tuyên truyền vận động, kết hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi buôn bán, kinh doanh, để vật liệu xây dựng, nhất là ở những địa bàn, tuyến đường trọng điểm; tổ chức phát động tổng vệ sinh làm cho cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các bước quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; Trong sản xuất nông nghiệp chỉ đạo, tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm “3 đúng” Đúng thời vụ, đúng cơ cấu, đúng kỹ thuật. Đặc biệt tuyên truyền vận động nhân dân gieo cấy hết diện tích, không bỏ ruộng hoang; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội trang trọng đúng đối tượng, đảm bảo tất cả mọi người đều được đón tết vui xuân, vui tươi, đầm ấm.

Đồng chí Chủ tịch UBND cũng thông tin đến các đại biểu một số chủ trương lớn của xã sẽ tập trung triển khai thực hiện trong năm 2017 liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, phát triển lâm nghiệp, dịch vụ thương mại, xây dựng.

Đăng lúc: 17/04/2017 00:00:00 (GMT+7)

Từ khóa bài viết: