HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ XUÂN LẸ TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NVQS LẦN ĐẦU CHO NAM CÔNG DÂN TUỔI 17

Ngày 16/04/2024 00:00:00

Sáng ngày 14/4/2024, Hội đồng NVQS xã Xuân Lẹ tổ chức đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi trong năm 2024 và những công dân trong độ tuổi làm NVQS chưa đăng ký.

Để đảm bảo yêu cầu, đạt chất lượng theo kế hoạch đề ra, công tác đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi đã được Ban CHQS xã Xuân Lẹ thực hiện nghiêm túc ngay từ ban đầu: từ khâu phối hợp với Công an thống kê số lượng công dân trong diện đăng ký; phúc tra, xác minh lý lịch công dân; đến trao Lệnh gọi đăng ký NVQS cho công dân trước 10 ngày theo quy định của Luật NVQS. Song song đó,Ban CHQS xã Xuân Lẹ tham mưu Hội đồng NVQS xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS nhằm giúp mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện NVQS theo quy định của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi đăng ký NVQS tuổi 17,các nam công dân tại xã Xuân Lẹ đã khai lý lịch bản thân, gia đình; trình độ văn hóa, chính trị và được kiểm tra sức khỏe về cân nặng, chiều cao… Sau khi hoàn thành đăng ký, công dân được cấp giấy chứng nhận đăng ký NVQS. Đây là một trong những giấy tờ cần thiết trong thủ tục nhập học sau khi thanh niên tốt nghiệp lớp 12, trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hoặc các thủ tục hành chính khác.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và công tác nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi 17 nên công dân của xã Xuân Lẹ đến đăng ký NVQS lần đầu đúng giờ, quân số tập trung cao.

Công tác đăng ký NVQS lần đầucho nam công dân đủ 17 tuổi là một trong các bước quan trọng của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm, giúp Hội đồng NVQS xã Xuân Lẹ nắm chắc được số nguồn trong diện sẵn sàng nhập ngũ để làm cơ sở cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và những năm tiếp theo. Công tác đăng ký cũng giúp cho công dân xác định được ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện Luật NVQS, làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đăng lúc: 16/04/2024 00:00:00 (GMT+7)