Ngày 14/03/2024 00:00:00

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ XUÂN LẸ LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2024-2029.

Ngày 13/3/2024 Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Xuân Lẹ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 -2029 Về dự Đại hội có đồng chí Lương Văn Tám – Ủy viên ban thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện Thường Xuân, đồng chí Hoàng Văn Giang, huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Cầm Bá Túc, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Thường Xuân, các đồng chí thường vụ Đảng ủy xã, BCH, HĐND, UBND, trưởng, phó các Đoàn thể, tổ chức xã hội, cán bộ, công chức, công an, bí thư chi bộ, hiệu trưởng các trường học, trạm y tế, giám đốc hợp tác xã dịch vụ, các đồng chí nguyên Bí thư Đảng bộ, chủ tịch MTTQ xã qua các thời kỳ.

Đoàn chủ tịch - Thư ký Đại hội

Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã đã tập quán triệt triển khai, thực hiện công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào cuộc vận động do MTTQ phát động và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Trong nhiệm kỳ tổ chức vận động quỹ vì người nghèo với tổng số tiền là: 60.000.000đ, hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà ở cho 10 hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công với số tiền là 440.000.000đ. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái” trong 5 năm qua mặt trận tổ quốc phối hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Chốt độc da cam”, “Đền ơn đáp nghĩa” tổng số tiền trên 7.000.000đ triệu đồng.

Phối hợp với chính quyền các tổ chức thành viên xã ban hành thư kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, sau một thời gian đã kêu gọi hỗ trợ được 30.000.000đ trên địa bàn xã.

Phối hợp với chính quyền tổ chức tổ chức tốt 16 cuộc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân, chủ trì tổ chức giám sát UBND xã 11 cuộc giám sát liên ngành, đạt 100% nghị quyết đề ra.Tại Đại hội có 3 ý kiến phát biểu tham luận các ý kiến đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời thống nhất một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2024 -2029 là: 100% khu dân cư tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc… Hằng năm, mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Vận động quyên góp nguồn lực ủng hộ quỹ “vì người nghèo” từ 15 triệu đồng/năm trở lên; hỗ trợ làm mới hoặc sửa chữa 2 nhà Đại đoàn kết.

Đồng chí Cầm Bá Túc – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Cầm Bá Túc – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới, UB MTTQ xã Xuân Lẹ, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chương trình hành động của UB MTTQ Việt Nam và của các tổ chức thành viên để Nhân dân hiểu, đồng thuận với các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; đồng thời phản ánh các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đến cơ quan Đảng, chính quyền và MTTQ huyện. Động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng; xây dựng nông thôn mới, Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực… Làm tốt vai trò nòng cốt chính trị, định hướng phát huy tinh thần tự quản của cộng đồng dân cư, nâng cao hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở, góp phần chung sức xây dựng xã nông thôn mới

Đồng chí Cầm Bá Túc – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu

Các UVUBMTTQ xã khoá 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 33 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Xuân Lẹ, lần thứ XI; Ban thường trực UBMTTQ xã là 05 vị; Ông Cầm Thanh Huấn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch UB MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 07 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Toàn cảnh nghi lễ Chào cờ

Nguồn tin: Công chức văn hoá.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ XUÂN LẸ LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2024-2029.

Đăng lúc: 14/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

Đoàn chủ tịch - Thư ký Đại hội

Đồng chí Cầm Bá Túc – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Cầm Bá Túc – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu

Các UVUBMTTQ xã khoá 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Toàn cảnh nghi lễ Chào cờ

Nguồn tin: Công chức văn hoá.