KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI XÃ XUÂN LẸ

Ngày 01/02/2024 00:00:00

Công tác kiểm tra ATTP tết nguyên đán Giáp thìn năn 2024

Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả, đồ uống, bánh kẹo ...sử dụng điện để trang trí, dự trữ ga để nấu, và các cửa hàng thường bày bán hàng hóa lấn chiếm các vỉa hè, lề đường đòi hỏi việc tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông cho các cửa hàng kinh doanh, hộ kinh doanh, phải được kịp thời và hiệu quả.

Sáng ngày 24/01/2024 Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của xã Xuân Lẹ phối hợp với Ban công an xã, các thành viên tuyên truyền viên pháp luật của xã đã đi kiểm tra các cửa hàng kinh doanh, hộ kinh doanh trên địa bàn xã về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tuyên truyền về Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo,Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT-ATXH; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, Luật an toàn giao thông đường bộ, xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Với 11 cửa hàng được kiểm tra các mặt hàng đều được xếp lên kệ, có xuất xứ rõ ràng, đang còn thời hạn sử dụng, được tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, không bày bán lấn chiếm vỉa hè, lề đường. Đồng thời ký cam kết trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024 trên địa bàn xã Xuân Lẹ.

Đây là hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật rất hiệu quả, bởi tuyên truyền pháp luật cần được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau. Với các hình thức đa dạng thì sẽ giúp cho những chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống.

Công chức VHXH: Lương Mùi

KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI XÃ XUÂN LẸ

Đăng lúc: 01/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

Công tác kiểm tra ATTP tết nguyên đán Giáp thìn năn 2024