HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG SmartCA

Ngày 03/04/2024 00:00:00

Hội nghị tập huấn kiến thức về chuyển đổi số cho công chức cấp xã, tổ công nghệ số cộng đồng ở thôn năm 2024

Sáng ngày 3/4, UBND xã phối hợp với VNPT huyện Thường Xuân tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về chuyển đổi số cho công chức cấp xã, tổ công nghệ số cộng đồng ở thôn năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Văn Dũng, PGĐ TTVT Thọ Xuân – Thường Xuân và cán bộ chuyên viên VNPT huyện Thường Xuân; 72 đồng chí là cán bộ công chức phụ trách chuyển đổi số; thành viên tổ Công nghệ số cộng đồng về dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Cầm Bá Tuất, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Cầm Bá Tuất, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh. Chuyển đổi số là xu thế, là tất yếu trong thời đại ngày nay, mở ra cơ hội chưa từng có cho các địa phương, doanh nghiệp vượt lên trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tế cho thấy, Chuyển đổi số là cuộc chuyển đổi toàn diện từ không gian thực lên không gian số, cho phép đưa toàn bộ hoạt động lên không gian số. Cuộc dịch chuyển này diễn ra với tốc độ nhanh chóng theo ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Trong đó, bên cạnh hiệu lực của Chính phủ số. Kinh tế số đã thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị mới, giúp tăng năng suất lao động, tạo động lực tăng trưởng mới; Xã hội số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, thu hẹp khoảng cách phát triển, giảm bất bình đẳng.

Các học viên tham dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được nghe cán bộ phòng quản lý Công nghệ thông tin Truyền thông Thọ Xuân – Thường Xuân giới thiệu những kiến thức cơ bản về Chuyển đổi số; chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa; Chuyển đổi số nông nghiệp, giáo dục; Chuyển đổi số cấp xã; Phổ cập kỹ năng số cộng đồng; kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng và hướng dẫn cách nhận biết, phòng chống lừa đảo trực tuyến; đặc biệt hướng dẫn cài đặt SmartCA cho BCĐ, tổ cộng đồng số và nhân dân….

Qua lớp tập huấn cá nhân cán bộ, công chức, viên chức đã tiếp thu được nhiều kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, kỹ năng sốđồng thờinhận thức hiểu rõ hơn, sâu rộng hơn về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số và an toàn an ninh thông tin….

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG SmartCA