Tọa đàm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Ngày 16/08/2017 16:04:21

Ngày 26/7, UBND xã Xuân Lẹ (Thường Xuân) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ.

Chiều ngày 26/7, UBND xã Xuân Lẹ (huyện Thường Xuân) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ.
Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí VI Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, Đồng chí Cầm Bá Lưu - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư, trưởng thôn. Đặc biệt là 63 đối tượng chính sách trên địa bàn xã đã về tham dự đầy đủ.

trao quà.jpg

trao quad.jpg

Trao quà cho các đối tượng chính sách

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta, nhân dân ta, đã phải trải qua bao hy sinh gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để chúng ta được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí Thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Hiện nay, trên địa xã Xuân Lẹ đang quản lý 88 đối tượng người có công với cách mạnh trong đó: Anh hùng LLVT 01, Bà mẹ VNAH 01, thân nhân 02 liệt sỹ 01, thân nhân 01 liệt sỹ là 07; Vợ Liệt sỹ tái giá 01, Thương binh 13; Bệnh binh 02; Tuất thương binh, bệnh binh 03; Chất độc hóa học 03, Con đẻ bị nhiễm CĐHH 07; Đối tượng thờ cúng Liệt sỹ là 35.

Trong những năm qua, Đảng bộ chính quyền xã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua việc triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sáchluôn kịp thời, đảm bảo đầy đủ đúng đối tượng; Tổ chức cấp phát thẻ BHYT hàng năm cho các đối tượng chính sách, Tổ chức thăm hỏi tặng quà của các cấp tới người có công với cách mạng, anh hùng LLVT, Mẹ VNAH nhân dịp tết Nguyên đán; Các đối tượng Thương binh, bệnh binh cứ sau 2 năm được đi điều dưỡng tập trung 01 lần. Đặc biệt ngày 22/6/2017 UBND xã cùng với các ban ngành, cùng với nhà thầu đã làm lễ động thổ, khởi công tuyến đường Bà mẹ Việt Nam anh hùng Cầm Thị Thai tại thôn Dài.

phát biểu.jpg

Đại diện các gia đình phát biểu

Buổi tọa đàm còn là dịp để Đảng ủy, chính quyền động viên các gia đình chính sách trên địa bàn tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của gia đình và bản thân, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn
xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tọa đàm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Đăng lúc: 16/08/2017 16:04:21 (GMT+7)

trao quà.jpg

trao quad.jpg

Trao quà cho các đối tượng chính sách

phát biểu.jpg

Đại diện các gia đình phát biểu

xây dựng địa phương ngày càng phát triển.