Thôn Đuông Bai khai trương xây dựng làng văn hóa

Ngày 10/03/2014 16:29:51

Chiều ngày 4/1 UBND xã Xuân Lẹ phối hợp với BQL thôn Đuông Bai tổ chức thành công lễ khai trương xây dựng làng văn hóa. Đây là sự kiện thể hiện sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, nhân dân trong thôn nói riêng và lãnh đạo xã nói chung.

Về tham dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Xuân Cường - giám đốc trung tâm VH_TT huyện Thường Xuan, các đồng chí cán bộ phòng VHTT huyện, TTVH huyện, Về phía lãnh đạo xã có đồng chí: Hoàng Minh Tân - Bí thư Đảng Ủy xã, đồng chí: Nguyễn Thị Hương - Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí: Cầm Thanh Huấn - Phó chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong các khối đoàn thể, cán bộ 09 thôn trên địa bàn xã, đặc biệt là sự có mặt của toàn thể bà con nhân dân thôn Đuông Bai.
Mặc dù điều kiện kinh tế cong nhiều khó khăn, nhưng bà con trong thôn đã thể hiện sự quyết tâm xây dựng thành công làng văn hóa trong thời gian tới.
Phát biểu tại lễ khai trương đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó chủ tịch UBND xã khẳng định: " Văn hóa là nền tảng, là thước đo các giá trị đạo đức và tinh thần, là ý thức của con người. Đối với xã hội nó không trực tiếp tạo ra sản phẩm bằng vật chất cụ thể nhưng có tác động mạnh vào ý thức con người, làm thay đổi tư duy tạo nên tinh thần hăng say lao động sản xuất làm ra của cải, vật chất phục vụ con người. Cho nên chúng ta cần xây dựng một cộng đồng có đời sống văn hóa, gìn giữ và phát huynhững giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước được triển khai từ trung ương đến địa phương, từ cán bộ Đảng viên đến nhân dân trong cả nước. Xây dựn làng văn hóa là xây dựng cho mình cho cộng đồng hướng tới ấm no hạnh phúc và phát huy được truyền thống tốt đẹp của cộng đồng, góp phần cùng cán bộ và nhân dân trong xã thực hiện tốt các mục tiêu Kinh tế - Văn hóa - Xã hội - ANQP mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra"
Tại buổi lễ đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí trong Ban vận động xây dựng làng văn hóa của thôn, cùng toàn thể nhân dân trong thôn cùng nhau thực hiện nghiêm túc hương ước đã đề ra. Các đồng chí trong Ban vận động phải hoạt động liên tục để tạo ra động lực thúc đẩy nhân dân trong Làng cùng nhau thực hiện tốt hương ước để xây dựng thành công Làng văn hóa".

Thôn Đuông Bai khai trương xây dựng làng văn hóa

Đăng lúc: 10/03/2014 16:29:51 (GMT+7)