KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH DẬU 2017 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Ngày 17/04/2017 15:47:25

Ngày 18 tháng 01 năm 2017, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của xã đã đồng loạt ra quân đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, buôn bán háng hóa trên địa bàn xã. Đoàn kiểm tra gồm 6 đồng chí do đồng chí Nguyễn Thị Hương – phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, các thành viên khác gồm trạm y tế, công an, văn hóa, tư pháp, thú y, mặt trận tổ quốc...

KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH DẬU 2017

Ngày 18 tháng 01 năm 2017, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của đã đồng loạt ra quân đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, buôn bán háng hóa trên địa bàn . Đoàn kiểm tra gồm 6 đồng chí do đồng chí Nguyễn Thị Hương – phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, các thành viên khác gồm trạm y tế, công an, văn hóa, tư pháp, thú y, mặt trận tổ quốc...

Đợt kiểm tra kéo dài đến ngày 20-1 và được tiến hành tại 05/9 thôn trên địa bàn xã (trừ các thôn Bọng Nàng, Đuông Bai, Lẹ Tà, Liên Sơn, Xuân Sơn) và đã kiểm tra được 23 hàng quán. Đoàn tập trung kiểm tra về việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm, nhất là các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, thịt và các sản phẩm từ thịt, sản phẩm chế biến từ thủy sản, dịch vụ ăn uống

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra còn lồng ghép hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời cho các hộ ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Qua kiểm tra cho thấy đa số các hộ đã cơ bản chấp hành quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa tuy nhiên cũng còn không ít cơ sở kinh doanh, buôn bán chưa có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các trang thiết bị bảo quản sản phẩm. Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh đang còn thiếu hồ sơ pháp lý cần khẩn chương hoàn tất trước ngày 10/3/2017. Và yêu cầu các hộ kinh doanh phải đào hố rác và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sản xuất, kinh doanh. Không buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Sau tháng 03/2017 nếu các hộ vẫn tiếp tục vi phạm đoàn kiểm tra sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, đợt kiểm tra này được triển khai nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, kịp thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH DẬU 2017 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Đăng lúc: 17/04/2017 15:47:25 (GMT+7)

Ngày 18 tháng 01 năm 2017, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của xã đã đồng loạt ra quân đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, buôn bán háng hóa trên địa bàn xã. Đoàn kiểm tra gồm 6 đồng chí do đồng chí Nguyễn Thị Hương – phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, các thành viên khác gồm trạm y tế, công an, văn hóa, tư pháp, thú y, mặt trận tổ quốc...

KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH DẬU 2017

Ngày 18 tháng 01 năm 2017, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của đã đồng loạt ra quân đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, buôn bán háng hóa trên địa bàn . Đoàn kiểm tra gồm 6 đồng chí do đồng chí Nguyễn Thị Hương – phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, các thành viên khác gồm trạm y tế, công an, văn hóa, tư pháp, thú y, mặt trận tổ quốc...

Đợt kiểm tra kéo dài đến ngày 20-1 và được tiến hành tại 05/9 thôn trên địa bàn xã (trừ các thôn Bọng Nàng, Đuông Bai, Lẹ Tà, Liên Sơn, Xuân Sơn) và đã kiểm tra được 23 hàng quán. Đoàn tập trung kiểm tra về việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm, nhất là các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, thịt và các sản phẩm từ thịt, sản phẩm chế biến từ thủy sản, dịch vụ ăn uống

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra còn lồng ghép hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời cho các hộ ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Qua kiểm tra cho thấy đa số các hộ đã cơ bản chấp hành quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa tuy nhiên cũng còn không ít cơ sở kinh doanh, buôn bán chưa có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các trang thiết bị bảo quản sản phẩm. Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh đang còn thiếu hồ sơ pháp lý cần khẩn chương hoàn tất trước ngày 10/3/2017. Và yêu cầu các hộ kinh doanh phải đào hố rác và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sản xuất, kinh doanh. Không buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Sau tháng 03/2017 nếu các hộ vẫn tiếp tục vi phạm đoàn kiểm tra sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, đợt kiểm tra này được triển khai nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, kịp thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.